เมนูหลัก
ประกันภัย-ชีวิต เพื่อคนรักรถและรักครอบครัว
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
E-Commerce
ศูนย์รวมเว็บไซต์สำเร็จรูป
เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซสำเร็จรูป
การเดินทาง
พยากรณ์อากาศ
เช็คเที่ยวบิน
แผนที่กรุงเทพฯ
สภาพการจราจร
การติดต่อสื่อสาร
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
ค้นหารหัสไปรษณีย์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
โหวตสติคเกอร์
อีการ์ดสวยๆ
สถานีโทรทัศน์
UBC
Nation Channel
ITV
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 9
ทีวีสี ช่อง 3
ทีวีสี ช่อง 7
สาระความรู้
Knowledge Center
ฝึกภาษา HTML ออนไลน์
ห้องสมุดดิจิตอล
ห้องสมุดกฎหมาย
ดิกชั่นนารี่ออนไลน์
อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
ฝึกภาษา ASP ออนไลน์
หนังสือพิมพ์
ไทยรัฐ
สยามธุรกิจ
สยามรัฐ
คมชัดลึก
มติชน
ข่าวสด
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
มุมนักเสี่ยงโชค
ผลสลากออมสิน
ตรวจผลล็อตเตอรี่

ภาคใต้/จับแล้ววิทยุชุมชนเถื่อนปลุกระดมและออกอากาศหมื่นเหม่

นครศรีธรรมราช - ตำรวจสอบสวนกลาง-กทช.ลงพื้นที่นครศรีฯ จับยึดสถานีวิทยุ-ทีวีชุมชนเถื่อน เผยบางสถานีส่อหมิ่นเหม่กระทบความมั่นคง-เฝ้าติดตามพฤติกรรมเป็นเดือนก่อนลุย
       
       วันนี้ (29 ก.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ศรีวรา รังสิพราหมณ์กุล รอง ผบช.ก.(รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง) พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ สุขวัฒนกุล ผกก.5ป. นายพงษ์ศักดิ์ ทรัพยาคม เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการระดับสูง สำนักงาน กทช.พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการ กทช. ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กก.สส.บก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยหมายศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้นำกำลังกระจายเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมสถานีวิทยุชุมชน และโทรทัศน์ชุมชน ที่ไม่ได้รับอนุญาต รวม 3 จุดตามลำดับ
       


       ประกอบด้วย ชั้น 4 และชั้น 18 โรงแรมทวินโลตัส อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งผู้ประกอบการได้ไปเช่าใช้อาคาร โดยแบ่งออกเป็นสถานีวิทยุชุมชน 7 สถานี โทรทัศน์ชุมชน 1 สถานี จุดที่ 2 บริเวณซอยอัศวรักษ์ 1 ต.ในเมือง อ.เมือง เป็นสถานีวิทยุชุมชน 1 สถานี และสถานีโทรทัศน์ชุมชนอีก 1 สถานี จุดที่ 3 คือ บริเวณริมถนนสายเอเชีย 41 ม.2 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
       
       โดยทั้ง 3 จุดนั้นมีการจับกุมและตรวจยึดเครื่องส่งวิทยุรวม 8 สถานี สถานีโทรทัศน์ชุมชนรวม 3 สถานี โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบและจับกุมช่างเทคนิคได้จำนวนหนึ่ง โดยพบว่าบางจุดนั้นได้รู้ตัวล่วงหน้าและปิดล็อกประตูห้องเก็บเครื่องส่ง เจ้าหน้าที่ต้องใช้หมายศาลและนำพยานเข้ามาร่วมทำการตรวจค้นก่อนที่จะทำลายลูกบิดประตูเข้าทำการตรวจยึดเครื่องส่ง สายอากาศ เสาอากาศ ไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด
       
       นายพงษ์ศักดิ์ ทรัพยาคม เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการระดับสูง สำงาน กทช.เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา มี ใช้ และตั้งเครื่องส่งวิทยุโดยไม่ได้รับอนุญาตส่วนผู้ที่ถูกจับกุมนั้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะได้ทำบันทึกจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยยึดของกลางไปประกอบ คือ เสาอากาศ เครื่องส่ง สายอากาศ คอมพิวเตอร์ควบคุมระบบส่งสัญญาณ ไปเป็นหลักฐานด้วย ส่วนการประกันตัวนั้นเป็นอำนาจของพนักงานสอบสวน
       
       อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในบางสถานีนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ติดตามพฤติการณ์มาได้หลายเดือนติดต่อกันในการออกอากาศ บางรายการผู้จัดได้พูดมีเนื้อหาที่ค่อนข้างหมิ่นเหม่ และพาดพิงสถาบัน และมีการติดตามบันทึกการออกอากาศทุกวัน และอีกนัยหนึ่งนั้นมีความอ่อนไหวในประเด็นของการปลุกปั่น จนกระทั่งมีการเข้าจับกุมในวันนี้


       


       ในขณะเดียวกัน ยังมีการจับกุมใน อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี อีก 2 จุด โดยแบ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ชุมชน 1 จุด และสถานีวิทยุ 1 จุดทั้ง 2 จุดอยู่ใน อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

 

สนับสนุนเผยแพร่ข่าวสารวิทยุชุมชนจาก

ศูนย์ข่าวผู้จัดการออนไลน์ศรีราชา

 
web design company
Supported by web statistics software.
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.tawanmainews.com