เมนูหลัก
ประกันภัย-ชีวิต เพื่อคนรักรถและรักครอบครัว
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
E-Commerce
ศูนย์รวมเว็บไซต์สำเร็จรูป
เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซสำเร็จรูป
การเดินทาง
พยากรณ์อากาศ
เช็คเที่ยวบิน
แผนที่กรุงเทพฯ
สภาพการจราจร
การติดต่อสื่อสาร
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
ค้นหารหัสไปรษณีย์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
โหวตสติคเกอร์
อีการ์ดสวยๆ
สถานีโทรทัศน์
UBC
Nation Channel
ITV
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 9
ทีวีสี ช่อง 3
ทีวีสี ช่อง 7
สาระความรู้
Knowledge Center
ฝึกภาษา HTML ออนไลน์
ห้องสมุดดิจิตอล
ห้องสมุดกฎหมาย
ดิกชั่นนารี่ออนไลน์
อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
ฝึกภาษา ASP ออนไลน์
หนังสือพิมพ์
ไทยรัฐ
สยามธุรกิจ
สยามรัฐ
คมชัดลึก
มติชน
ข่าวสด
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
มุมนักเสี่ยงโชค
ผลสลากออมสิน
ตรวจผลล็อตเตอรี่

ชาวบ้านชุมชนบ้านนาเก่า อ.ศรีราชา เกือบ 100 คน ก่อสร้างถนนสุขุมวิทเดือดร้อน

ชาวบ้านชุมชนบ้านนาเก่า อ.ศรีราชา เกือบ 100 คน รวมตัวกันขอคำชี้แจงโครงการก่อสร้างถนนสุขุมวิท ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก หลังเจ้าหน้าที่กรมทางชี้แจงพร้อมรับปากดำเนินการตามที่ชาวบ้านต้องการ สร้างความพอใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมากและแยกย้ายกันกลับ

                ที่บริเวณศาลาวัดบ้านนา (เก่า) ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายชุมพจน์ มีวุฒิสม ปลัดเทศบาลนครแหลมฉบัง ปฏิบัตินายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง พร้อมด้วย นายเจษฎา บุญรอด รองผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ สำนักงานบำรุงทางชลบุรี ที่ 2 นายสิโรจ ไชยบุตร ผู้ช่วยนายช่างโครงการ ตอนที่ 1 และนายภักดิ์ จันทวรรณ วิศวกร บริษัทสิวลี จำกัด ได้เช้าชี้แจงโครงการก่อสร้างถนนสุขุมวิท หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านชุมชนบ้านนาเก่าและบ้านนาใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้าง โครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 3 สายตลาดหนองมน-อำเภอบางละมุง ทั้งตอน 1 และตอน 2 เพื่อเป็นการประสานประโยชน์แก้ไขปัญหาอุปสรรคร่วมกันในการพัฒนาท้องถิ่น และให้งานก่อสร้างสำเร็จเรียบร้อยดี จึงได้มีการประชุมปรึกษาหารือ และทำการชี้แจงแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน

นายสายชล ชาวไทย ตัวแทนชาวบ้าน ได้กล่าวว่า การก่อสร้างทางใต้สะพานข้ามห้วยบ้านนาทั้งสองฝั่ง จะดำเนินการอย่างไร เพราะในขณะนี้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะจะกลับรถที่ต้องใช้เวลานานมาก และระยะทางก็ไกล การสัญจรไป-มาลำบากมาก ในเรื่องนี้ทางกรมทางหลวงจะมีการดำเนินการแก้ไขอย่างไร และเรื่องการวางท่อระบายน้ำเรียบถนนสุขุมวิทตั้งแต่หน้าวัดศรีวนาราม (บ้านนาใหม่) ถึงห้วยบ้านนา จะมีการเชื่อมต่อกับท่อระบายน้ำของชาวบ้านอย่างไร เพราะชาวบ้านได้มีการถูกช่างของกรมทางเรียกเก็บเงินรายละ 10,000 บาทบ้าง รายละ 5,000 บาทบ้าง และถ้าไม่มีเงินจ่ายก็จะทำแบบชุ่ยๆ ทำให้ทำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนจนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก แล้วจะดำเนินการอย่างไร 

นายสิโรจ ไชยบุตร ผู้ช่วยนายช่างโครงการตอนที่ 1 กล่าวว่า ขอชี้แจงในเรื่องของการทำถนนลอดใต้สะพานห้วยบ้านนา เนื่องจากว่าได้มีนายช่างของเทศบาลมาบอกว่า ทางเทศบาลนครแหลมบังจะดำเนินการเอง เพราะอยากจะทำเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็กให้ถาวรไปเลย และทางกรมทางยังไม่ดำเนินการ ก็เพราะว่าทางเทศบาลยังไม่ได้มีการบอกกล่าวอย่างเป็นกิจจะลักษณะว่าจะเอาอย่างไร ส่วนการก่อสร้างของกรมทางนั้นมีแบบอยู่แล้ว ซึ่งการก่อสร้างจะเป็นการก่อสร้างโดยนำเอาดินลูกรังมาบดอัดให้แน่นแล้วก็เอาหินคอนกรีตมาลงแล้วตามด้วยหินคลุก เพื่อที่จะทำการบดอัดให้แน่น แล้วขั้นตอนสุดท้ายก็ทำการลาดแอสฟัสลงไป ซึ่งในการทำแบบนี้จะไม่คงทน เพราะว่าถนนมันอยู่กับน้ำ ใช้ได้ไม่นานถนนก็พัง เมื่อชาวบ้านได้รับฟังการชี้แจงแล้ว เห็นชอบว่า ให้ทางกรมทางหลวงดำเนินการก่อสร้างไปตามแบบของโครงการได้เลย เพราะตอนนี้เดือดร้อนกันมากจะกลับรถทีก็แสนจะลำบากและอันตรายด้วย

ด้าน นายภักดิ์ จันทวรรณ วิศวกร บริษัทสิวลี กล่าวว่า ทางบริษัทฯ ไม่มีนโยบายให้พนักงานไปเรียกเก็บเงินกับชาวบ้าน ในการทำท่อระบายน้ำ และถ้ามีเป็นใครขอให้บอกทางบริษัทจะดำเนินการให้ และขอให้ทางชาวบ้านช่วยชี้ตัวให้ด้วย ซึ่งในเรื่องนี้ ทางกรมทางได้มีโครงการและแบบแผนในการวางท่อระบายน้ำไว้ โดยจะมีการวางท่อขนาด 1 เมตร ซึ่งบางบ้านได้มีการวางท่อไว้แล้วแต่ขนาดเพียงแค่ 60 เซนติเมตร จึงจะต้องมีการเพิ่มขนาดของท่ออีกด้วย ซึ่งตรงนี้จะต้องเรียกเก็บเงินกับชาวบ้าน แต่ถ้าบ้านไหนไม่ยังไม่เพิ่มขนาดของท่อระบายน้ำ ช่างกรมทางหลวงก็จะดำเนินการให้อยู่แล้ว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

หลังจากที่ได้รับฟังการชี้แจงแล้ว ทำให้ชาวบ้านชุมชนบ้านนาเก่าและบ้านนาใหม่ ได้เข้าใจและพอใจเป็นอย่างมาก จึงได้ทำการแยกย้ายกันกลับ 
web design company
Supported by web statistics software.
 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
www.tawanmainews.com